Ahrefs là gì? Cách sử dụng Ahrefs hiệu quả

Đối với những người mới bước chập chững vào SEO chắc chắn từ khóa Ahrefs khá xa lạ. Vậy Ahrefs là gì? Cách sử dụng trong SEO như thế nào hiệu quả? Hãy cùng Vietadsonline tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây để nắm bắt thêm thông tin thú vị.

Ahrefs là gì?

Ahrefs hiện được nhiều người chọn sử dụng
Ahrefs hiện được nhiều người chọn sử dụng

Ahrefs là gì? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra và tìm kiếm câu trả lời. Nếu bạn có chung câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Ahrefs thực chất là một Big data lớn với cấu tạo phức tạp. Ahrefs là công cụ chuyên đảm nhận các nhiệm vụ như:

  • Phân tích đối thủ
  • Phân tích lượng truy cập
  • Nghiên cứu lượng truy cập
  • Nghiên cứu từ khóa
  • Xây dựng liên kết các trang
  • Kiểm tra trang website…

Ahresf là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản, Ahrefs là công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh mạnh nhất, được giới làm SEO chọn sử dụng. Công cụ mang tới khả năng thu thập thông tin rộng lớn đến từ tất cả các website trên thế giới. Đồng thời đưa ra các phân tích, đánh giá thông qua công cụ Ahrefs.

Xem ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Dựa vào kiến thức trên bạn đã hiểu Ahrefs là gì rồi chứ? Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Ahrefs hiện nay không miễn phí, bạn cần chi trả 7$/7 khi dùng thử.

Bạn cần trả phí để sử dụng Ahrefs

Lợi ích thu được khi dùng Ahrefs là gì?

Ahrefs vừa ra đời đã thu hút được nhiều người lựa chọn. Bởi công cụ này mang đến những lợi ích thiết thực nhất. Tôi sẽ giúp bạn điểm danh những tính năng của Ahrefs ngay dưới đây.

Đơn giản khi theo dõi đối thủ cạnh tranh

Ahrefs là gì? Là công cụ phân tích đối thủ. Vì vậy không quá khó hiểu khi người sử dụng dễ dàng theo dõi đối thủ. Bạn có thể nắm bắt nội dung, từ khóa, bài viết của chính đối thủ có lượt tương tác cao.

Tạo ra nội dung mới

Dựa trên những nội dung của đối thủ bạn có thể sáng tạo ra những nội dung mới hơn để có được tính tương tác cao. Với nội dung mới thu hút khách hàng, bạn sẽ xây dựng được niềm tin. Từ đó thúc đẩy đơn vị mình phát triển nhanh hơn.

Xây dựng tốt các liên kết

Nhiệm vụ Ahrefs là gì? Công cụ cho phép bạn kiểm tra lượng backlink tới website đối thủ. Vì vậy bạn dễ dàng xác nhận bài viết chứa nhiều link nhất, bài viết nào được share nhiều nhất. Đồng thời, đó sẽ là cơ sở để bạn xác định được những yếu tố cần thiết để phát triển Website mình.

Đăng ký ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Tạo dựng mối quan hệ với những người thường xuyên chia sẻ nội dung

Ahrefs có thể tìm ra được những người thường xuyên chia sẻ nội dung của bạn đưa ra. Dựa vào đó bạn có thể chủ động xây dựng mối quan hệ để mang đến nhiều cơ hội chia sẻ.

Ahrefs mang đến nhiều tính năng nổi bật

Làm thế nào sử dụng Ahrefs hiệu quả?

Nội dung trên bạn đã được tìm hiểu Ahrefs là gì và lợi ích Ahrefs mang lại như thế nào. Trong phần này tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng Ahrefs hiệu quả nhất. Nào hãy cùng tìm hiểu ngay thôi.

Bắt đầu với Ahrefs

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm lúc này là đăng ký tài khoản với Ahrefs. Khi đã có tài khoản mới bắt tay vào tạo chiến dịch trong chính tài khoản của mình. Điều này giúp Ahrefs nhận thấy bạn đang làm việc trên website nào để đưa ra những thông tin chính xác và chi tiết hơn.

Đặc biệt hơn, khi hoàn tất đăng nhập tại Ahrefs, bạn cần điền thêm website. Lúc nào cần chú ý đến tiền tố cần đăng nhập là Https và http.

​Bước ​2: Bạn tiến hành bổ sung từ khóa cần theo dõi vào chính dự án của mình. Từ khóa bạn chọn phải đảm bảo mang đến nhiều lượng truy cập nhất. Điều này giúp Ahrefs theo dõi, phân tích và có được những đánh giá tốt nhất.

Bước 3: Bạn cần cung cấp ít nhất 5 đối thủ cạnh tranh do Ahrefs g​ợi ý. Ahrefs sẽ gửi Email thông báo cho bạn mỗi khi có sự thay đổi về các từ khóa. Để tiện lợi theo dõi bạn có thể chọn nhận thông báo theo ngày, theo tuần và theo tháng.

Kiểm soát chất lượng backlink

Ahrefs đưa ra các backlink 

Kiểm soát chất lượng backlink tại Ahrefs là gì? Nghĩa là Ahrefs sẽ giúp bạn phát hiện được những yếu tố quan trọng như sau:

  • Các backlink từ các trang Spam có chất lượng thấp
  • Các backlink Anchor text không được tối ưu

Ahrefs sẽ giúp bạn theo dõi và đưa ra cảnh báo nếu backlink gây ảnh hưởng đến website của bạn. Theo đó, bạn nên tiêu diệt những backlink không tốt. Cách thực hiện không khó, bạn cần theo quy trình sau:

​Vào Site Explorer, gõ tên miền sau đó tìm tới Referring domains. Ahrefs sẽ đưa ra các domain có backlink trỏ về website của bạn. Bạn cần chọn lại Domain Rating từ thấp đến cao để thấy các tên miền có chỉ số này thấp.

Tiêu diệt liên kết gãy

Để tìm ra các link bị lỗi trên website, bạn cần truy cập Site Explorer -> Pages > Best by links. Chọn trạng thái 404 not found để lọc.

Xóa outbound 

Xóa outbound cần thực hiện Site Explorer -> Outgoing links > Linked Domains > Chọn dofollow trong phần lọc

Tìm link out bị lỗi bạn cần thực hiện: Site Explorer -> Outgoing Links > Broken Links.

Phân tích đánh giá từ khóa

Để phân tích đánh giá từ khóa cần chú ý ​truy cập vào Keyword Explorer – nhập từ khóa ​cần phân tích và chọn quốc gia thích hợp.

Trường hợp muốn tìm từ khóa lên top cần thực hiện Nhập web đối thủ -> Site Explorer ​-> Organic ​Search -> Top Pages

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu Ahrefs là gì cùng cách sử dụng Ahrefs hiệu quả nhất. Dựa vào đó bạn có thể nhận biết Ahrefs tuyệt vời như thế nào rồi chứ? https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *