Cách chưng Tổ Yến ngon với đường phèn tại nhà và những LƯU Ý kẻo mất CHẤT DINH DƯỠNG#ToYenChungSan #ASIANEST #NuocYenChungSan #Tổ_Yến_Chưng_Sẵn #Tổ_Yến #ToYen #Yến_Sào #YenSao #Yến_Tươi #YenTuoi : 0977 87 0002.

*** Cách chưng Tổ Yến ngon với đường phèn tại nhà và những LƯU Ý kẻo mất CHẤT DINH DƯỠNG

2. Cách Chưng Yến đúng không bị mất chất.P
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, Chưng cách thủy hoặc nồi chưng Yến chuyên dụng.
Bước 2: Sơ chế/ Vệ Sinh Tổ Yến
Bước 3: Chưng Yến với nước

Bình quân cứ 10g Yến Thô , Yến sơ chế (rút lông) – khoảng 500ml – 1 lít nước ngâm trong 1 – 2 giờ, sau đó để chưng cùng. Đối với Yến tươi thời gian ngâm ít hơn. Nếu muốn dùng Yến đậm đặc hay loãng, ta có thể điều chỉnh lượng nước phù hợp.

*Đặc biệt Lưu ý: Đối với Yến đã tinh chế, thời gian ngâm chỉ cần 15 phút là đủ. Do đã qua quá trình vệ sinh nước nhiều lần.

Bước 4: Sau đó Chưng Yến cách thuỷ hoặc trong nồi chưng Yến chuyên dụng.

Nhiệt độ chưng Yến không quá 85 độ C tối đa trong 20-30 phút đối với chưng cách thuỷ.

Đối với nồi chưng Yến, thời gian sẽ từ 60-80 phút do quá trình gia nhiệt chậm hơn.

Sau đó, khi Yến vừa đạt đủ nhiệt độ, ta bắt đầu cho đường phèn vào và khuấy đều cho đến khi đường chín. Sẽ tuỳ vào chúng ta thích ngọt ít hay nhiều mà điều chỉnh lượng đường phù hợp.

*Mẹo: chúng ta sẽ để ý khi bề mặt bắt đầu nổi những bong bóng li ti. Đó là lúc nhiệt độ không quá 85 độ C.
Bước 5: Sau khi đạt đủ nhiệt độ (hoặc thời gian), chúng ta rút điện hoặc tắt bếp.

Nếu muốn dùng nóng, ta có thể đợi cho Yến nguội bớt và dùng ngay sau khi chưng.

Nếu muốn bảo quản. Sau khi chưng, lập tức cho Yến vào tủ đông để giảm nhiệt độ đột ngột. Duy trì trong tủ đông 2- 3 tiếng, sau đó ta dời lên tủ mát để bảo quản. Bằng cách này, ta có thể bảo quản hoàn toàn vi chất có trong Tổ Yến.

*Lưu ý: không chưng Yến chúng với bất kì thành phần nào khác. Ví dụ: Hạt sen, Táo đỏ, Kỉ tử… tất cả đều phải chưng riêng độc lập với Tổ Yến.

*** Những sai lầm thường gặp khi chưng tổ yến
*Chưng quá lâu

Tương tự như trên, việc chưng Tổ Yến trong 1 thời gian dài (hơn 1 tiếng) cũng sẽ làm mất đi những vi chất có trong Tổ Yến. Vậy chúng ta nên chưng trong bao lâu là đúng? Gợi ý của mình là chỉ trong 20 phút, chưng cách thuỷ hoặc sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng.

*Chưng ở nhiệt độ nước sôi hoặc gia nhiệt quá nhanh

Hầu hết mọi người thường chưng yến như các thực phẩm thông thường khác. Điều này chưa chính xác vì Tổ Yến là thực phẩm hữu cơ chứa nhiều vi chất quý. Nếu ta chưng đến 100 độ C thì các vi chất trong Tổ Yến sẽ không còn nữa. Hoặc chưng nhưng tốc độ gia nhiệt nhanh cũng làm mất đi các dưỡng chất.

– Nếu mà các anh chị có thời gian ghé qua cửa hàng của bên Thanh. Số 842/3 Nguyễn Trãi p14 Q5 TPHCM thì. Thanh sẽ mời các anh chị dùng thử nước Yến luôn, để không chỉ mắt thấy tai nghe mà còn được uống thử nữa, để biết được hực tế ntn, có tốt hay không ?.

Mua Tổ Yến Sào ở đâu ? Mua Bạch Yến ở đâu ? Mua Yến Tươi ở đâu ? Mua Tổ Yến chưng, Nước Yến chưng sẵn ở đâu ?

– ASIANEST cam kết chỉ cung cấp Tổ Yến GIÀ 100%. Sợi Yến Già ăn vừa ngon, vừa nở nên các anh chị có thể an tâm khi lựa chọn Tổ Yến tại ASIANEST.

– Cuối cùng, xin cám ơn tất cả các anh chị đã xem video và hẹn gặp lại anh chị trong các Videos khác nhé !

– Tham Khảo chi tiết tại Tổ Yến Chưng Săn ASIANEST:

website :
website :
Facebook :

Hotline tư vấn và giải đáp thắc mắc:
0977 87 0002 – Vân Thanh

Địa chỉ : 842/3 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

#Tổ_Yến_Chưng_Sẵn #ToYenChungSan #Nước_Yến #NuocYen #Nước_Yến_Chưng_Sẵn #NuocYenChungSan #Tổ_Yến #ToYen #Yên_Sào #YenSao #Tổ_Yến_Sạch_Lông #ToYenSachLong
#Yến_Thô #Yentho #Mua_Yến_thô_ở_đâu #Muayenthoodau
#Mua_Tổ_Yến_Sạch_Lông_ở_đâu #Muatoyensachlongodau
#Giá_Tổ_Yến_Thô #GiaToYenTho #Mua_Tổ_Yến_Thô #MuaToYenTho
#Giá_Yến_Sào_Cao_Cấp #GiaYenSaoCaoCap #Yến_Sào_Cao_Cấp #YénSaoCaoCap #Mua_Yến_Sào_Cao_Cấp_ở_đâu #Bạch_Yến_là_gì #BạchYenLaGi #Bạch_Yến_Tinh_Chế #BachYenTinhChe #MuaYenSaoCaoCapODau #Mua_Tổ_Yến_Ở_Đâu_Tốt_Nhất #MuaToYenODauTotNhat

Nguồn: https://dobabiesmatter.com

Xem thêm bài viết khác: https://dobabiesmatter.com/meo-vat

10 thoughts on “Cách chưng Tổ Yến ngon với đường phèn tại nhà và những LƯU Ý kẻo mất CHẤT DINH DƯỠNG

  1. Trước 1975, Nhà giàu mua yến về ngâm qua một đêm, sáng hôm sau Yến nở thành sợi cọng nhỏ trong tô yến ngám thường có những cọng lông chim nhỏ , phải dùng nhíp để lượm ra cho sạch, rồi đem gạn lọc , rửa thật sạch bui bẩn, cho yến vào cái chén cùng nước và chút đường phèn, và chưng trong nồi như cách hấp nấu xôi, chưng lửa vừa phải, liu riu cho tới khi yến tan ra chảy ra là được, ăn yến chỉ với cái chén ăn cơm, lưng , lưng không có nhiều vì yến rất mắc , và yến chỉ có công dụng tốt cho phổi, nếu phổi có vấn đề thì họ nói ăn yến cho bổ phổi, và ở những nước như Tầu và Việt Nam! đa số nghèo nên nhiều người bị bệnh phổi, đi nhà hàng Tầu họ cũng có bán yến cho khavhs gọi mua ăn, ý nói sang trọng lắm nên ăn yến, thật ra bây giờ có nhiều thứ quí hơn yến , không dại gì làm giàu cho những con buôn, hãy xem nhiều tin trên internet, có vô số loại yến, và rất nhièu yến giả, họ pha nấm trắng gọi là tuyết nhĩ, và pha thạch trắng gọi là sương xa, có kẻ còn pha bột và miến Tàu vì yến thật cọng nhỏ ngắn giống bún Tầu.
    Yến có nhiều ở 2 đảo Trường và Hoàng sa do loài chim yến sống ở vách núi, nhả chất nước miếng của chúng để kết thành sợi đan vào như cái tổ nhi nhỏ bám vào trong những vách núi, chim yến ở 2 đảo này rất nhủeuf, giờ thù Tầu chúng đã chiếm hết của Việt Nam rồi, vì vậy Yến chúng đem bán bên Mỹ rất nhiều, ở Việt Nam! rất tội nghiệp chính phủ và người dân đã dùng các cơ sở để nuôi chim yến lấy nước miếng của những con chim yến nhả ra, nhưng nghe nói đã không thành công, và họ đã pha chế đủ mọi thứ , và người dân ai tin thì cứ mua, yến gì? mà chưng cả nồi, nhìn giống như rau câu, thạch trắng, Tôi có bà Mợ mua yến của Tầu bà chưng yến cách thuỷ như nấu xôi, để nguội bỏ vô tủ lạnh để dành ăn ….vì phổi yếu, còn công dụng khác không nghe nói? Ở Việt Nam! nói Hội an cũng bán yến nhiều! Chỉ tội nghiệp cho nước.

  2. Em góp ý thôi nhé. Sao ko thấy bỏ gừng vào yến lúc bđầu chưng ạ. Vì e xem nhiều clip thấy bảo theo đông y, gừng là chất dẫn khiến cho yến phát huy tối đa công dụng để cơ thể hấp thụ tốt hơn 👍

  3. Mình cũng chung Cái nòi giống vậy đó mà 2.3 tiếng đồng hồ rồi Thấy nó chưa có nổi yen nua . Chung lau co bi mat chat dinh duong hk ak

  4. hay mua yến của bạn này, chưng yến rất ngon. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi nha

  5. bạn chia sẻ cách chưng yến quá tuyệt vời, mình đã biết được cách chưng sao cho hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *