Cách phòng tránh dịch covid 19 (Virus corona) theo quan điểm của phật giáo – Thanh Tịnh Pháp.Cách phòng tránh dịch theo quan điểm của phật giáo – Thanh Tịnh Pháp :
Mọi sự việc trên đời đều có nhân quả, vì ta tạo nhân xấu nhiều đời mà không biết được hôm nay phải lãnh thọ quả xấu. Muốn chuyển nghiệp xấu thành tốt thì hãy lo tu, giữ vững tinh thần, tâm ý thanh tịnh niệm phật cầu vãng sanh. sẽ hết bệnh khổ, dù không tránh khỏi thì sau mạng chung cũng sanh vào thế giới an lành không phải thọ những khổ đau.
#loiphatday
#thanhtinhphap
#phatphapnhiemmau

Đăng Ký kênh để tiện theo dõi các video mới nhất từ kênh Thanh Tịnh Pháp tại đây :

CHÚC QUÝ PHẬT TỬ THÂN TÂM THƯỜNG AN LẠC .

Nguồn: https://dobabiesmatter.com

Xem thêm bài viết khác: https://dobabiesmatter.com/cong-nghe

12 thoughts on “Cách phòng tránh dịch covid 19 (Virus corona) theo quan điểm của phật giáo – Thanh Tịnh Pháp.

 1. Tam Tiên Thang (三鮮湯) – xin phép được chia sẻ Toa thuốc Phòng chữa cúm Hòa Thượng Tịnh Không đã giảng
  (có cân lượng chính xác):

  Trích giảng kinh Hoa Nghiêm tập 1037 ngày 6/5/2003 của Hoà Thượng Tịnh Không:

  Khi SARS lần đầu tiên bùng phát ở Quảng Đông, một người họ hàng của đồng tu chúng ta bị nhiễm bệnh, vì vậy anh ấy đã tìm đến một bác sĩ nổi tiếng ở Bắc Kinh để chữa trị. Công thức phương thuốc rất đơn giản: 604,5gr cải thảo, 604,5gr củ cải trắng, 113,3gr đến 189gr hạt đậu xanh, thêm 20 bát nước, không cho bất cứ gia vị nào, nấu thành canh, uống như nước, lượng trên đủ cho 5 người uống. Kết quả anh ấy sử dụng được hai tuần thì khỏi bệnh. Nếu có triệu chứng ho, bổ sung thêm hai quả lê, nếu không ho không cần thêm. Bác sĩ nói, nó không liên quan đến virus, chúng ta cần chung sống hòa bình với nó. Con người, cũng như virus cũng có quyền sinh tồn, nếu như chúng ta lấy đi quyền đó của chúng, chúng sẽ phản kháng. Do đó, chúng ta phải sử dụng tình yêu, lòng trắc ẩn và lòng biết ơn để biến tam độc (tham, sân, si) thành ba điều tốt.

  Link: http://www.amtb.tw/magazin/edu152.htm#ch1

  Link video bài giảng của Hòa Thượng: https://www.youtube.com/watch?time_continue=1629&v=R2DS2LOKf1k&feature=emb_logo (tại phút thứ 27:41) (đã quy đổi 1 cân tầu = 604,5 gr và 1 cân tầu = 16 lạng ạ)

  Trích tại Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinh tập 1466 Hòa Thượng có nói "tỷ lệ phải chính xác" ạ

  Đồng học tới hỏi tôi, tôi giảng Phật pháp cho họ nghe, tôi nói chánh lý, nhất định chớ nên kinh hoảng! Tai nạn còn chưa giáng xuống thân, chính mình lại hoảng hốt, sợ hãi, bị nó dọa sợ gần chết, quý vị nói có oan uổng hay không? Là chuyện rất oan uổng! Quý vị còn chưa mắc bệnh, ở trong nhà, hằng ngày bị nỗi sợ hãi dọa chết ngất, sai mất rồi! Cổ nhân nói có lý lắm: “Sanh tử hữu mạng, phú quý do thiên” (Sanh tử có số, phú quý do trời). Quý vị chẳng đáng chết, dẫu tai nạn kiểu nào hiện tiền đi nữa, quý vị đều có thể miễn trừ. Chẳng phải là nói khu vực này hễ có tai nạn, mọi người đều chết sạch, chẳng còn một ai, chẳng thể nào! Vẫn có một số ít sống sót, chẳng bị kinh hãi bởi virus! Trong ấy có nghiệp nhân, nghiệp của mỗi cá nhân khác nhau!

  Sau khi chúng ta nghe Phật pháp, hiểu những đạo lý này, bèn hạ quyết tâm chẳng kết ác duyên với chúng sanh nữa. Đối với những nghiệp duyên đã làm trong quá khứ, chúng ta thường xuyên sám hối, hồi hướng công đức do chính mình đã tu tập, tích lũy cho họ. Hằng ngày tu sám hối, hằng ngày hồi hướng cho họ, hy vọng họ cũng có thể biết: Trong quá khứ, chúng ta vô tri. Nay chúng ta khéo tu hành, trong tương lai, sau khi chính mình đã tu thành tựu, do họ có duyên với chúng ta, nhất định sẽ độ người hữu duyên trước. Họ ở trong lục đạo, khổ chẳng thể diễn tả nổi. Nếu có người độ họ, họ cũng hoan hỷ. Như thế chính là chúng ta “ta và người đều có lợi”. Nếu họ báo thù, gây chướng ngại, đôi bên đều bất lợi. Nếu nói rõ ràng, nếu hiểu minh bạch lý, tâm chúng ta sẽ định. Tâm đã định, sẽ chẳng có ngờ vực, chẳng bị lây nhiễm dễ dàng. Lây nhiễm là gì? Do có tâm kinh sợ! Nghe chuyện ấy rất sợ hãi, sẽ dễ dàng bị lây nhiễm. Chẳng để ý đến nó tí nào; đâm ra, chẳng bị lây nhiễm dễ dàng. Dẫu đã bị lây nhiễm, cũng đừng kinh hoảng, đừng sợ hãi, cứ coi như chẳng có chuyện ấy, hãy khéo niệm Phật. Chẳng thể trị bèn vãng sanh, thời gian vãng sanh đã đến rồi. Nếu trị lành thì cũng được, lại tu vài năm, có gì đáng sợ hãi cơ chứ?

  Trung Y có toa thuốc. Năm trước có căn bệnh SARS, chúng tôi có được một toa thuốc rất tốt, tức là Tam Tiên Thang (三鮮湯). Toa thuốc ấy đã được công bố, chúng tôi đăng tải trên Internet, đài truyền hình vệ tinh Hoa Tạng cũng đã phát sóng. Nói thật ra, rất đơn giản! Cải bắc thảo (Napa cabbage), củ cải, đậu xanh, ba món ấy, tỷ lệ phải chính xác. Nếu bị ho thì thêm lê, chẳng bị ho thì không cần thêm lê. Nấu thành nước canh uống như trà, một ngày uống hai, ba lượt bèn có thể dự phòng, mà cũng có thể trị liệu, rất đơn giản, chẳng phiền phức tí nào. Mùa Đông chính là mùa sinh trưởng của cải bắc thảo và củ cải, trời đã an bài chu đáo cho con người. Lúc này có ôn dịch, những thứ ấy có thể giải trừ ôn dịch. Quý vị phải tin tưởng, phải biết dùng, không chỉ là tự mình giúp đỡ chính mình, mà còn phải chẳng có tí ti tâm riêng tư nào, giúp đỡ người khác. Tôi đã thông cáo toa thuốc ấy trên đài truyền hình Hoa Tạng, mấy ngày nay chúng tôi phát hình vài lượt, khiến cho mọi người đều biết. Nói thật ra, những toa thuốc trị liệu như vậy trong Trung Y có rất nhiều, đúng lý phải đều là hữu hiệu. Chư vị có cơ duyên này, đều có thể hướng về những vị lang y thỉnh giáo để có nhiều toa thuốc hòng tham khảo. Hôm trước, cũng có một người bạn tặng tôi một toa thuốc, trị bệnh cúm gia cầm, dường như là dùng cây mắc cỡ (Mimosa Pudica). Nấu cây mắc cỡ khô với nước, bỏ thêm đường phèn. Nếu tìm chẳng được cây mắc cỡ khô, hãy nên dùng rễ cây mắc cỡ bán trong tiệm thuốc Bắc, cũng hữu hiệu! Người ấy dùng phương pháp này.

  Link: http://www.amtb.tw/magazin/edu235.htm

  http://www.niemphat.net/Luan/tinhhanh/tinhhanh2.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *