Các chuyển kênh youtube sang gmail khác và những lưu ý bạn cần phải biết

Sẽ có lúc bạn cần chuyển kênh youtube sang gmail khác, chứ không phải gmail hiện tại. Vậy phải làm như thế nào. Bài viết sau đây Dobabiesmatter.com sẽ giới thiệu cho bạn các chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để thực hiện được chuyển kênh youtube sang gmail khác, bạn cần thực hiện theo 2 bước: đầu tiên là chuyển kênh youtube sang tài khoản thương hiệu, sau đó mới chuyển từ tài khoản thương hiệu sang gmail khác. Hãy bắt đầu làm từng bước nha.

Cách chuyển kênh youtube chính sang tài khoản thương hiệu

Tạo tài khoản thương hiệu

Đầu tiên, dobabiesmatter.com sẽ chỉ cho bạn cách chuyển tạo kênh thương hiệu Bạn thực hiện theo từng bước sau:

  • Đăng nhập Youtube bằng tài khoản Google hiện đang sở hữu kênh.
  • Nhấp vào avatar ở góc trên bên phải màn hình -> Chọn Cài Đặt.
  • Ở tab Tài Khoản, chọn kênh Của Bạn -> Thêm Hoặc Quản Lý (Các) Kênh Của bạn.
Bạn ấn vào thêm hoặc quản lý các kênh của bạn
Bạn ấn vào thêm hoặc quản lý các kênh của bạn
  • Ấn vào biểu tượng dấu cộng Tạo kênh mới.
  • Đặt tên cho Tài Khoản Thương Hiệu bạn muốn sử dụng.Một lưu ý dành cho bạn ở mục này là nên đặt tên tài khoản thương hiệu khác kênh Chính
Đặt tên tài khoản thương hiệu
Đặt tên tài khoản thương hiệu

Bước cuối cùng là Xác nhận Tạo. Sau khi xác nhận, nếu tên hợp lệ, bạn sẽ được Youtube chuyển hướng về trang quản lý kênh thương hiệu mới tạo. Như vậy, bạn sẽ trở thành người quản lý kênh.

Kết nối kênh hiện tại của bạn với tài khoản thương hiệu

Sau khi tạo kênh thương hiệu mới thành công, bạn cần kết nối kênh chính của mình với tài khoản đó. Để thực hiện được việc này, bạn cần làm theo các bước sau.

Trước tiên, bạn nhấn vào avatar ở góc phải, bấm vào chuyển đổi tài khoản

Chuyển đổi tài khoản giống như hình màu đỏ
Chuyển đổi tài khoản giống như hình màu đỏ

Tiếp theo, bạn đăng nhập tài khoản youtube của mình, và đây phải là kênh Youtube chính nhé. Và cũng nhớ rằng đây là kênh bạn muốn chuyển sang gmail khác. Bạn nhấp vào liên kết http://youtube.com/account_advanced. Bạn ấn vào hình màu đỏ giống như hình ảnh ở dưới

Tùy chọn Di Chuyển Kênh Youtube Đến Tài Khoản Thương Hiệu Khác
Tùy chọn Di Chuyển Kênh Youtube Đến Tài Khoản Thương Hiệu Khác

Lúc này, bạn cần xác nhận là chủ tài khoản bằng cách nhập mật khẩu xác nhận, sau đó, youtube sẽ gửi cho bạn một mã về số điện thoại bạn đăng ký để xác nhận.

Xác nhận tài khoản thông qua mã gửi về số điện thoại
Xác nhận tài khoản thông qua mã gửi về số điện thoại

Lúc này, điện thoại của bạn sẽ được gửi mã kiểm tra, bạn kiểm tra điện thoại của bạn, nhập mã vào ô Enter The Code. Sau đó youtube sẽ điều hướng cho bạn vào một bảng như hình bên dưới. Bạn ấn vào kênh Youtube thương hiệu mới tạo.

Ẩn vào kênh thương thương hiệu đã tạo trước đó
Ẩn vào kênh thương thương hiệu đã tạo trước đó

Sau khi ấn vào, bạn sẽ được cảnh báo là kênh này sẽ bị xóa. Bạn xác nhận xóa kênh. Vì kênh bạn mới tạo chưa có gì nên bạn hoàn toàn yên tâm có thể xóa được.

Xác nhận xóa kênh thương hiệu mới tạo
Xác nhận xóa kênh thương hiệu mới tạo

Tiếp tục bạn bấm vào di chuyển kênh sang kênh thương hiệu.

Các thao tác tiếp theo bạn xác nhận di chuyển, và bấm vào ok để đồng ý di chuyển kênh Youtube của bạn sang kênh thương hiệu. Lúc này, bạn đã hoàn tất quá trình chuyển từ kênh Youtube chính sang kênh thương hiệu rồi. Hoàn thành một bước trong chuyển kênh youtube sang gmail khác.

Cách chuyển kênh youtube thương hiệu sang gmail khác

Để chuyển kênh từ Youtube sang gmail khác, bạn thực hiện theo 5 bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Thêm Gmail cần cấp quyền chủ sở hữu của kênh

Bước này bạn cần thêm email mà bạn muốn chuyển vào kênh thương hiệu của mình. Với bước này, bạn đăng nhập Youtube bằng tài khoản Google hiện đang sở hữu kênh thương hiệu. Sau đó ấn vào biểu tượng avatar góc phải màn hình, chọn Chuyển đổi tài khoản và chuyển về đúng kênh thương hiệu mà bạn muốn cấp quyền.

Cũng ở menu từ avatar, bạn chọn cài đặt → tài khoản → người quản lý kênh → thêm hoặc xóa (những) người quản lý

Nếu ở bước này bạn không thấy các hướng dẫn trên trên chính kênh của mình thì bạn đang vào kênh chính chứ không phải là kênh thương hiệu nhé. Bạn cần phải chuyển sang kênh thương hiệu trước khi chuyển kênh youtube sang gmail khác.

Thêm hoặc xóa (những) người quản lý
Thêm hoặc xóa (những) người quản lý

Sau đó bạn chọn quản lý quyền, lúc này, một bảng thêm người dùng mới sẽ xuất hiện. Bảng này sẽ giúp bạn nhập gmail mới vào để thêm quyền cho người mới. Ở đây, bạn cần nhập địa chỉ email mà bạn muốn chuyển quyền quản lý kênh youtube. Ở phần Chọn một vai trò phía bên dưới, chọn Chủ sở hữu. Sau đó nhấn Mời.

Nhập email và thêm quyền
Nhập email và thêm quyền

Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ thấy trong quyền quản lý có thêm một người là chủ sở hữu của kênh thương hiệu này, đó là bạn và gmail vừa được thêm.

Lúc này, chủ gmail được mời cần xác nhận lời mời thông qua email. Bạn vào email sẽ nhận được thông báo, bạn chỉ cần ấn xác nhận, còn tiếng Anh sẽ là Accept Invitation

Chấp nhận lời mời để trở thành chủ sở hữu của kênh thương hiệu
Chấp nhận lời mời để trở thành chủ sở hữu của kênh thương hiệu

Những lưu ý khi chuyển kênh Youtube sang Gmail khác

Khi quyết định chuyển kênh Youtube sang một tài khoản gmail, bạn cần chú ý vào những điểm sau để không xảy ra vấn đề hối tiếc nào.

  • Các thông tin youtube giữ lại là URL kênh, tất cả video đã đăng tải lên kênh, số Subscribers, lượt like trên kênh, nhận xét của các người dùng khác. Đây sẽ là những nội dung mà youtube sẽ giữ lại cho bạn
  • Một số thông tin youtube sẽ xóa vĩnh viễn trên kênh chính là: URL tùy chỉnh, tin nhắn gửi đến và gửi đi, huy hiệu xác minh kênh và nhận xét mà bạn đã đăng với vai trò là chủ kênh.
  • Điều kiện để chuyển đổi: Bạn cần đảm bảo tài khoản được chuyển quyền sở hữu là tài khoản thương hiệu, còn các tài khoản chính không được phép chuyển đổi.
  • Khi chuyển quyền sở hữu sang Gmail mới, sẽ có ít nhất 2 chủ sở hữu của kênh thương hiệu. Trong trường hợp bạn muốn Gmail mới kia là chủ sở hữu chính, thì bạn cần làm một số thao tác khác bổ sung và đợi thêm 1 ngày để phê duyệt.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé

Như vậy, dobabiesmatter.com vừa chia sẻ xong cho bạn cách chuyển kênh Youtube sang Gmail khác rồi. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ thực hiện được các bước chuyển đổi một cách nhanh chóng và thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *