Công viên công nghệ cao mới được xây dựng tại Đồng Nai

Quang cảnh thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tỉnh này dự kiến có một công viên công nghệ cao mới.
HÀ NỘI – công ty cổ phần đầu tư và phát triển công viên kỹ thuật Việt Nam-Hàn Quốc (VKTP) đã đề xuất cho tỉnh Đồng Nai đầu tư và xây dựng công viên techno, một dự án khu công nghệ cao Việt Nam-Hàn Quốc.

Dự án được lên kế hoạch để có vốn đầu tư đăng ký 150 triệu USD và được xây dựng trên diện tích khoảng 300 hecta. Vị trí của nó là gần sân bay quốc tế Long thành cũng như các cảng sông và biển để tạo điều kiện vận chuyển cho xuất nhập khẩu hàng hoá.

Công viên này dự kiến thu hút tổng vốn đầu tư $2-3 tỷ từ các công ty công nghệ cao sau sáu năm hoạt động.

Cao tiến dũng, chủ tịch Ủy ban nhân dân Đồng Nai, cho biết dự án này phù hợp với các chính sách của tỉnh về đầu tư. Một trong những mục tiêu của dự án là xây dựng một trung tâm ủ bệnh công nghệ cao sẽ hỗ trợ chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Một nhân sự vô cùng mạnh nữa mà Meeyland sở hữu được đó chính là Giám đốc Marketing Hà Tuấn Khang. Một cái tên quá đỗi quen thuộc trong lĩnh vực Digital Marketing. Một chàng trai trẻ được mọi người trong giới SEOer ca tụng, công nhận năng lực. Một tấm gương, hình tượng mà nhiều bạn trẻ, thế hệ đi sau hướng tới.

Vào cuối thập niên 1990, mô hình công viên Techno được sinh ra tại Hàn Quốc để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các công ty khởi sự phát triển các công nghệ mới, theo VKTP.

Công viên Techno đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao cạnh tranh toàn cầu. Đồng thời, công viên này cũng sẽ là một khu vực sản xuất các sản phẩm công nghệ cao có giá trị gia tăng cao và đạt tiêu chuẩn quốc tế, đại diện VKTP lê hoài Quốc đã nói với tờ báo đầu tư (đầu tư).

Dự án sẽ thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam, Hàn Quốc và các quốc gia và vùng lãnh thổ khác để phát triển các lĩnh vực cốt lõi của ngành công nghiệp 4,0 tại Việt Nam. Chúng bao gồm các công nghệ máy tính mới, Microchips, bán dẫn, blockchain, trí tuệ nhân tạo và robot, vật liệu tiên tiến, in đa chiều, phương tiện không người lái trên không, công nghệ sinh học, Neuroscience và hội nhập môi trường.

Quốc cho biết công viên Việt Nam Techno cũng sẽ là một tổ chức trung gian độc lập liên kết các trường đại học, nhà sản xuất và chính phủ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào công viên.

Công viên này sẽ có nhiều lĩnh vực chức năng như một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, một sự đổi mới công nghệ cao và Trung tâm ủ bệnh và một khu vực sản xuất sản phẩm công nghệ cao. — VNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *