Những hậu quả nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 đến 1933

Vào tháng 9/ 1929 cuộc khủng hoảng kinh tế bắt đầu diễn ra ở Mỹ và sau đó lan dần ra các nước khác trên thế giới như: Anh, Pháp,… và trong đó có cả Việt Nam. Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 đến 1933 này gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người và nền kinh tế lúc bấy giờ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của bất động sản Meeyland  nhé.

Tác động kinh khủng tàn phá nặng nề của khủng hoảng
Tác động kinh khủng tàn phá nặng nề của khủng hoảng

Nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933

Thực tế thì khủng hoảng kinh tế là một cuộc khủng hoảng phổ biến và thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng 1929 – 1933 là một cuộc khủng hoảng vô cùng nghiêm trọng và nó diễn ra trong một khoảng thời gian dài gây nên những tác động mạnh mẽ lên bộ mặt kinh tế và các bộ phận khác.

Nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng “thừa”
Nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng “thừa”

Khủng hoảng kinh tế 1929 hay còn được gọi là khủng hoảng thừa, xuất hiện lên do sự sản xuất bừa bãi và ồ ạt của các nước tư bản. Dẫn đến hàng hóa bị ngưng đọng lại và không bán được, tình trạng cung quá nhiều mà lượng mua bị suy giảm đã dẫn đến khủng hoảng trầm trọng. Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 diễn ra ảnh hưởng đến tất cả các ngành kinh tế và làm suy giảm nền kinh tế của hầu hết các nước trên thế giới.

Việc khủng hoảng kinh tế kéo theo nhiều hệ lụy trong đó lĩnh vực bất động sản không ngoại lệ. Liệu rằng giá cả bất động sản có giao động mạnh khi khủng hoảng xảy ra. Hiện nay diễn biến dịch bệnh covid cũng gây ảnh hưởng đến lĩnh vực này. Nhiều người đang có nhu cầu mua bán nhà đất chung cư  quan tâm đến giá cả, thông tin chi tiết về dự án. Cụ thể dự án Meyhomes Capital Phú Quốc Kiên Giang tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/meyhomes-capital-phu-quoc-phu-quoc-kien-giang

Hậu quả nặng nề cuộc khủng hoảng kinh tế để lại

Cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đến thế giới
Cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đến thế giới

Cuộc khủng hoảng  kinh tế thế giới xuất hiện tàn phá nặng nề đến đời sống của người dân. Cụ thể:

  • Nhân dân rơi vào tình trạng đói khổ, thất nghiệp, tiền lương bị cắt giảm. Chính điều này đã dẫn đến sự bùng lên phát triển mạnh mẽ phong trào đấu tranh của công nhân.
  • Khủng hoảng kinh tế còn khiến cho sản xuất kinh tế bị trì trệ, phá hủy nặng nề kinh tế của các nước phát triển.
  • Đối với chính trị thì cuộc khủng hoảng kinh tế còn ảnh hưởng khiến cho chủ nghĩa phát xít lên nắm quyền tại một số quốc gia. Vì vậy, mà chiến tranh thế giới nổ ra để phân chia lại giai cấp.
  • Ngoài ra, cuộc khủng hoảng này còn làm hình thành lên 2 phe đối nghịch nhau là tư sản và vô sản, dẫn đến nhiều mâu thuẫn trong xã hội.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://dobabiesmatter.com/

Trên đây, Meeyland đã chia sẻ cho bạn những hậu quả nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 đến 1933. Cuộc khủng hoảng kinh tế này được đánh giá là một cuộc khủng hoảng lớn, để lại những hậu quả và dư chấn không hề nhỏ, tác động trực tiếp đến thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *