Khám phá ngay cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003 chi tiết nhất

Lặp lại tiêu đề trong Word 2003 là một trong số những kỹ năng cần thiết khi đánh văn bản. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết phương pháp thực hiện thủ thuật trên một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, hãy cùng https://dobabiesmatter.com/ tìm hiểu ngay cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003 để bổ sung vào kiến thức công nghệ thông tin của mình nhé!

Lặp lại tiêu đề trong Word 2003 khi nào?

Lặp lại tiêu đề trong Word 2003 là thủ thuật thường xuyên phải thực hiện khi lập bảng biểu. Đặc biệt, khi bảng biểu chứa các cột nội dung dài thì ít nhiều sẽ khiến việc quan sát thanh tiêu đề từ trang thứ 2 sẽ khó khăn hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003
Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003

Vì vậy, để tiện cho việc dễ dàng theo dõi thì chúng ta nên lặp lại tất cả trường thanh tiêu đề ở các cột cho các trang kế tiếp. Tuy nhiên, nếu thực hiện phương pháp trên bằng cách Copy thủ công thì sẽ rất tốn thời gian cũng như công sức của bạn. Chưa kể việc này sẽ có thể khiến bạn dễ nhầm lẫn đối với các tài liệu chứa nhiều trang.

Vậy nên, thủ thuật lặp lại tiêu đề trong Word 2003 của dobabiesmatter.com sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt thông tin trong danh sách mà không tốn nhiều công sức Copy hay di chuyển. Các thanh tiêu đề được lặp đi lặp lại ở các trang sau này mà không cần phải tiến hành phương pháp thủ công.

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003

Để tránh gặp phải những khó khăn và bất lợi trong quá trình quan sát trang tính, Dobabiesmatter sẽ hướng dẫn các bạn cách lặp lại tiêu đề trong Word 2003 hiệu quả. Thủ thuật trên chỉ tiêu tốn vài phút nhưng lại vô cùng hiệu quả và là hành trang để bạn có thể tiếp tục thực hiện nếu sau này gặp trường hợp tương tự. Để lặp lại tiêu đề trong Word 2003, chúng ta sẽ lần lượt thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Tạo bảng trong Word để thực hiện thủ thuật lặp lại tiêu đề trong Word 2003. Lưu ý rằng bảng mà các bạn tạo có độ dài 2 trang trở lên.
Tạo bảng trong Word để thực hiện thủ thuật lặp lại tiêu đề trong Word 2003
Tạo bảng trong Word để thực hiện thủ thuật lặp lại tiêu đề trong Word 2003
  • Bước 2: Điều bạn cần làm tiếp theo đó chính là bôi đen tiêu đề, click chuột phải chọn “Table Properties”. Lúc này, một bảng chọn sẽ hiện ra, bạn click vào ô có dòng chữ “Repeat as header row at the top of each page”. Dòng này có nghĩa là lặp lại tiêu đề ở đầu dòng mỗi trang.
Bôi đen tiêu đề click chuột phải chọn “Table Properties”
Bôi đen tiêu đề click chuột phải chọn “Table Properties”
  • Bước 3: Click “OK” và hoàn thành xong quy trình lặp lại tiêu đề trong word 2003.

Ngoài phương pháp trên, các bạn cũng có thể tham khảo một cách lặp lại tiêu đề vô cùng dễ dàng và hiệu quả sau đây:

  • Bước 1: Chọn “Layout” trên thanh công cụ “Table Tool” của Word 2003.
  • Bước 2: Bảng chọn xuất hiện, click chọn “Properties”
  • Bước 3:  Click vào ô có dòng chữ “Repeat as header row at the top of each page” giống như phương pháp đã nêu ở trên.
Các bạn cũng có thể tham khảo một cách lặp lại tiêu đề bằng thẻ layout
Các bạn cũng có thể tham khảo một cách lặp lại tiêu đề bằng thẻ layout
  • Bước 4: Chọn “OK” và kết thúc quá trình lặp lại tiêu đề trong Word 2003.

Như vậy, bạn đã có thể hoàn tất chu trình lặp lại tiêu đề dành riêng cho Word 2003. Thật dễ dàng và hiệu quả đúng không nào? Các bạn cũng có thể tra cứu thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ thông tin tại dobabiesmatter.com để trở nên thông thái hơn nữa trong lĩnh vực này.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Dobabiesmatter giúp các bạn dễ dàng lặp lại tiêu đề trong Word 2003 . Chỉ với thủ thủ này, người dùng sẽ nắm được các nội dung cũng như bài trình bày sẽ trở nên khoa học và dễ quan sát hơn. Từ đó giúp việc xử lý các bảng biểu nội dung cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Trong quá trình xử lý, soạn thảo văn bản và đặc biệt là làm việc với biểu đồ, table việc thêm dòng, bớt cột rất thường xuyên xảy ra. Chính vì thế lặp lại tiêu đề tránh làm ảnh hưởng đến bố cục của toàn bộ văn bản, đơn giản hóa mọi thao tác. Nếu như lâu ngày làm bạn quên mất những công thức này thì đừng lo lắng, mọi thứ đều có tại dobabiesmatter.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *