Hướng dẫn cách lập tài khoản Weibo từ A đến Z chi tiết

Hiện tại, đang có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu cách lập tài khoản Weibo để thử một nền tảng mạng xã hội mới, giao lưu, kết nối, tìm bạn với cư dân Netizen tại Trung Quốc. Đồng thời, vẫn có trường hợp một vài người đi du học hoặc đang làm việc tại Trung Hoa nên một account Weibo sẽ vô cùng cần thiết, hòa nhập cùng cộng đồng, hỗ trợ cho quá trình giao tiếp. Sau đây https://dobabiesmatter.com sẽ hướng dẫn chi tiết nhé.

Weibo là gì?

Trước khi hướng dẫn cách lập tài khoản Weibo Dobabiesmatter.com muốn giới thiệu quả cho mọi người về ứng dụng này. Weibo được biết đến là một nền tảng mạng xã hội nội địa của Trung Quốc và chỉ được sử dụng trong phạm vi khép kín của đất nước này. Nhìn chung giao diện, tổng thể sẽ có phần giống với Twister hơn so với Facebook. Nếu mọi người ở một lãnh thổ khác, không phải Trung Hoa thường rất khó đăng ký.

Giới thiệu về ứng dụng weibo
Giới thiệu về ứng dụng weibo

Bạn có thể truy cập vào mạng xã hội Weibo thông qua trang web Weibo.com trên máy tính hoặc tải ứng dụng trên thiết bị điện thoại di động. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng ứng dụng mobile sẽ được chia thành 2 loại:

 • Phiên bản quốc tế: Cho phép tất cả người dùng từ khắp nơi trên thế giới sử dụng mạng xã hội Weibo ở bất kỳ đâu. Có phần thoải mái, tự do, ai cũng có thể tham gia. Tuy nhiên, phiên bản Weibo quốc tế sẽ bị giới hạn một số tính năng, người sẽ chỉ được cung cấp một số chức năng cơ bản.
 • Phiên bản tiêu chuẩn: Với phiên bản này thường chỉ được sử dụng trong nội địa, lãnh thổ Trung Quốc, dành riêng cho người dùng tại khu vực Trung Hoa. Nếu muốn sử dụng bản tiêu chuẩn, người đăng ký phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của mình tại đất nước này. Ví dụ như số điện thoại, địa chỉ, tên tuổi, chứng minh thư,… nên vô cùng phức tạp, khó tạo.

Hướng dẫn cách lập tài khoản Weibo

Tải một vài ứng dụng cần thiết

Nếu muốn tạo account Weibo thành công thì rất đơn giản, bắt buộc bạn phải tải về điện thoại 3 ứng dụng như sau:

 • Textnow: Đây là phần mềm sẽ giúp mọi người tạo ra một số điện thoại ảo ở bất kỳ quốc gia nào, dùng cho việc lập tài khoản Weibo mà không lo về vấn đề bị cấm địa chỉ IP Việt Nam.
 • Private Tunnel: Một phần mềm giúp Fake IP – làm giả địa chỉ IP người dùng.
 • Weibo: Mạng xã hội Trung Quốc.

Lập số điện thoại ảo

Nhằm đảm bảo mọi người có thể tạo được tài khoản thành công 100% thì hãy lập một số điện thoại ảo. Các bước thực hiện như sau:

 • Mở ứng dụng Textnow lên.
 • Đăng nhập bằng tài khoản Gmail hoặc Facebook (tùy bạn).
 • Sau khi đăng nhập xong sẽ hiện ra một bảng với ô “Enter your area code”, tức bạn sẽ phải nhập mã vùng. Hãy lên trên google, tìm một mã vùng bất kỳ mà mọi người muốn tạo số điện thoại ảo. Ví dụ như Northern New York có mã vùng là 315.
Hướng dẫn cách lập tài khoản Weibo
Hướng dẫn cách lập tài khoản Weibo
 • Sau đó, ứng dụng sẽ hiện ra hàng loạt số điện thoại ảo, cứ lựa một cái.
 • Cuối cùng cứ việc để Textnow chạy ngầm, chuyển qua thực hiện bước kế tiếp.

Fake IP

Bước kế đến, bạn sẽ cần phải Fake IP để quá trình đăng ký Weibo dễ dàng hơn:

 • Hãy mở ứng dụng Private Tunnel lên.
 • Tại màn hình chính, bấm vào nút “Register now”.
 • Thực hiện đăng ký tài khoản dùng thử, điền đầy đủ thông tin, nhập mã xác thực gửi về điện thoại,…
 • Đăng nhập vào ứng dụng Private Tunnel.
 • Khi vào giao diện chức năng của Private Tunnel rồi, hãy nhấn vào nút VPN GATEWAY để Fake IP.
 • Hàng loạt đất nước sẽ hiện lên, hãy chọn đúng đất nước và khu vực của số điện thoại mà mọi người vừa tạo. Ví dụ như số điện thoại ảo vừa tạo bên trên sẽ thuộc đất nước là Mỹ, khu vực là New York, NY.
Chọn vào khu vực của số diện thoại vừa tạo
Chọn vào khu vực của số điện thoại vừa tạo
 • Fake IP xong thì hãy cứ để ứng dụng chạy ngầm rồi qua bước tiếp theo.

Đăng ký tài khoản Weibo

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ cần thiết, để lập tài account Weibo sẽ phải thực hiện một vài bước như sau:

 • Mở ứng dụng Weibo hoặc vào trang web Weibo.com.
 • Trên giao diện khởi đầu, phía dưới ô đăng nhập sẽ có một dòng chữ “立即注册” màu cam, đồng nghĩa với “Sign up now” – đăng ký tài khoản, hãy bấm vào đó.
Nhấn vào dòng chữ đỏ để tạo tài khoản
Nhấn vào dòng chữ đỏ để tạo tài khoản
 • Tại giao diện tiếp theo, hãy để ý một chiếc ô nhỏ phía góc phải dưới cùng, nhấn vào đó và chuyển sang “English”, giúp đăng ký bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Tiếp đến hãy điện một vài thông tin cơ bản như số điện thoại, mật khẩu, sinh nhật,… rồi chọn “Sign up now”.
Nhấn vào sign up now để đăng ký
Nhấn vào sign up now để đăng ký
 • Lưu ý rằng hãy chọn lại quốc gia (đất nước đã chọn để tạo số điện thoại ảo) và số điện thoại ảo mà bạn đã tạo bên trên.
 • Khi đã điền đầy đủ thông tin, bấm nút đăng ký, Weibo sẽ gửi một mã xác thực về số điện thoại ảo, chỉ cần nhập code đó vào ứng dụng trên điện thoại là sẽ thành công.
 • Bước cuối cùng chỉ là điện một vài thông tin cá nhân. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bên phía nhà phát hành Weibo Trung Quốc rất chú trọng việc xác thực danh tính. Thế nên, hãy dùng một cái tên và cả biệt danh đều phải xài chữ Trung Quốc.
 • Điện xong xuôi rồi thì bấm nút “Enter Interests recommendations” là có ngay tài khoản Weibo rồi.

Lưu ý: Tuy đã hướng dẫn hết bên trên, tuy nhiên dobabiesmatter.com muốn nhận mạnh lại một điều cực kỳ quan trọng. Khi đăng ký, nhớ phải sử dụng đụng chính xác số điện thoại ảo cũng như điều chỉnh lại khu vực đã dùng để đăng ký số điện thoại ảo nhé. Nếu không thì việc tạo tài khoản sẽ không thể thành công.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, Dobabiesmatter.com đã hướng dẫn cho mọi người cách lập tài khoản Weibo chi tiết, cụ thể nhất rồi. Chúc các bạn lập account thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Cảm tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

31 thoughts on “Hướng dẫn cách lập tài khoản Weibo từ A đến Z chi tiết

 1. Em cảm ơn anh rất nhiều
  Em mất ăn mất ngủ vì ko lập nick weibo giờ thì em có thể ngủ ngon rồi 😴

 2. Mong lần sau bạn làm nhạc bé hơn giọng nói chút. Nhạc to quá không nghe di bạn nói mấy

 3. Cái lúc mà nhập số đth để lấy code đấy ạ là mình nhập số nào cũng được hay mình nhập sdt của mình ạ

 4. Mình dùng cách trên ko đc nhưng giờ mình cũng tạo đc weibo rồi :3 trước tiên down wechat về r đăng nhập bằng fb, qua weibo đăng nhập bằng wechat vừa tạo ban nãy là ok
  Vào đc thì follow tui miếng nha =)) : "映芸Cloud"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *