Bật mí cách sử dụng myetherwallet đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay ví điện tử đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người có lẽ cũng bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Vậy bạn đã từng nghe đến và biết về loại ví MyEtherWallet hay chưa? Trong bìa viết ngày hôm nay https://dobabiesmatter.com/ sẽ cho bạn biết về những ưu điểm và cách sử dụng myetherwallet chi tiết, đơn giản và hiệu quả nhất.

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (MEW) là một ví điện tử chuyên được sử dụng để lưu những token. Và những token này được chạy dưới nền tảng Ethereum (ERC20).

Đây được đánh giá là một loại ví điện tử lưu trữ Ethereum vô cùng uy tín và được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn trên thị trường hiện nay. Ngoài MyEtherWallet mọi người cũng có thể tham khảo thêm những loại ví khác như Coinbase, Blockchain.info…

Ưu điểm của ví MyEtherWallet

MEW có một ưu điểm là không thể lưu những khoá cá nhân của người dùng trên hệ thống máy chủ. Hiểu đơn giản hơn thì họ sẽ không giữ Ethereum của người dùng. Đây có thể được coi là điều khác biệt của loại ví này so với những loại ví online khác.

Bên cạnh đó còn một điểm đáng chú ý nữa đó là MEW có thể lưu được mọi coin dưới dạng token. Những token này xây dựng dựa trên nền tảng ETH và tất cả những gì bạn cần làm là tải 1 ví

MyEtherWallet về sau đó có thể lưu được tất cả. Ngoài ra, ví MEW có tính bảo mật cực kỳ cao. Đó là bởi họ không lưu trữ ETH cùng những Token của người dùng trên máy chủ. Họ sẽ cho phép người dùng tạo được duy nhất một địa chỉ ví. Chúng sẽ có nhiệm vụ giúp người dùng lưu, mà họ sẽ cho phép bạn tạo ra duy nhất một địa chỉ ví giúp bạn lưu trữ an toàn và thực hiện các giao dịch trên blockchain của Ethereum thông qua node của họ.

Vậy nên số ETH của bạn được an toàn ngay cả khi website MEW không hoạt động. Điều đặt biệt hơn nữa ở MEW là nó có thể giao dịch gửi nhận Offline, nghĩa là khi không có mạng chỉ cần có công cụ ta có thể sử dụng ví để gửi tiền cho bất cứ ai.

Đăng ký tài khoản

Để có thể đăng ký tài khoản, dobabiesmatter.com sẽ hướng dẫn bạn thông qua 3 bước dưới đây:

Bước 1

Truy cập vào Myetherwallet.com sau đó chọn “Tạo ví” hoặc “New Wallet” sau đó ta điền đầy đủ mật khẩu ít nhất là 9 ký tự và ấn “Tạo Ví” hoặc “Create New Wallet” tùy vào ngôn ngữ bạn chọn tại website, mình sẽ mặc định bằng tiếng Anh, như hình phía dưới.

Bước 1
Bước 1

Bước 2

Bạn chọn “Download KeyStore file” để tải file UTC keystore và lưu nó lại trên máy tính hoặc tải lên google drive để lưu trữ. Nó rất quan trọng vì sử dụng keystore và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản. Sau đó ấn “I understand. Continue.”

Bước 2 - tải file UTC keystore
Bước 2 – tải file UTC keystore

Bước 3

Bạn lưu Private Key ra file text, word, excel và cất vào máy hoặc bạn chọn “Print Paper Wallet” hay “In Ví” và lưu hay in file thành mảnh giấy như tôi cầm vừa nãy tiếp theo ấn “Save Your Address” để hoàn tất. Chú ý là Private Key chỉ cần biết được nó có thể đăng nhập vào tài khoản bạn luôn do đó cần lưu giữ cẩn thận.

Bước 3 - lưu mã private key myetherwallet
Bước 3 – lưu mã private key myetherwallet

Vậy là bạn đã có 1 ví lạnh trữ ETH cũng như các Token của Eth rồi, chỉ 3 bước khá đơn giản phải không! Hãy nhớ lưu 2 file 1 là UTC keystore và file in chứa Private key cẩn thận để đăng nhập tài khoản.

Cách sử dụng myetherwallet đơn giản, hiệu quả

Đăng nhập vào tài khoản: ta chọn Send Ether & Tokens tại menu ngay phần New Wallet, nó sẽ ra các cách đăng nhập vào tài khoản ở đây ta dung 2 cách chính sau

Đăng nhập vào tài khoản
Đăng nhập vào tài khoản
  • Cách 1 là tích vào Private key mở file Private key sao chép và dán vào
  • Cách 2 là chọn Select Wallet File tìm đến thư mục chứa UTC keystore chọn vào và điền mật khẩu sau đó ấn Unlock

Gửi nhận tiền: Khi vào giao diện chủ như hình dưới

Gửi nhận tiền
Gửi nhận tiền

Trong đó có các thông số như địa chỉ ví bạn, số lượng ETH, mục chỉnh giá Gas từ nên chọn 21 tới 60 Gwei, càng chỉnh cao thì sẽ mất phí chuyển tiền nhiều nhưng tốc độ chuyển sẽ nhanh hơn.

  • Khi muốn gửi tiền: ta điền địa chỉ ví người nhận, số lượng ETH hoặc Token, mục Gas Limit nên để mặc định. Nhưng trong trường hợp đặc biệt ta có thể ghi số lượng từ vài nghìn tới 200.000 để tăng tốc độ chuyển tiền trong trường hợp để cạnh tranh mua coin ICO, do đó chúng ta nên để dự phòng 0,0xx ETH để làm phí Gas giúp chúng ta chuyển tiền. Khi hoàn tất ta chọn Generate Transaction tiếp theo chọn Yes để gửi đi.
  • Nếu muốn nhận ETH hoặc token: ta chỉ việc copy địa chỉ ví tại mục Account Address để đưa cho người gửi.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng myetherwallet mà dobabiesmatter muốn cung cấp cho bạn. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để sử dụng ví điện tử một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *