HƯỚNG DẪN VNPT-BHXH 2.0: Lập mẫu biểu cho 05 phát sinh thường gặp và lập bảng kê hồ sơ căn cứ đóng* Chú ý: Một số BHXH các tỉnh còn tranh cãi trong việc điền thông tin trong cột “Đến tháng năm” (côt số 23), nếu BHXH nào bắt buộc điền thì các anh chị điền giống cột “Từ tháng năm” (cột số 22) cho các phát sinh ở tháng hiện tại nhé! Đối với các phát sinh nhiều quá trình liên tục, truy thu thì đương nhiên các anh chị phải điền vào cột này rồi!
Hướng dẫn VNPT-BHXH 2.0:
* Hướng dẫn làm 05 phát sinh tăng, giảm, điều chỉnh thường gặp
1. Tăng mới ( phương án TM)
2. Giảm hẳn ( phương án GH) có Biên bản cam kết thu hồi thẻ
3. Điều chỉnh lương ( phương án DC)
4. Nghỉ thai sản ( phương án TS)
5. Nghỉ thai sản đi làm lại ( phương án ON)
* Hướng dẫn lập bảng kê hồ sơ làm căn cứ đóng ( hoặc đính kèm file) cho các phát sinh tăng, giảm, điều chỉnh.

Nguồn: https://dobabiesmatter.com

Xem thêm bài viết khác: https://dobabiesmatter.com/tong-hop

22 thoughts on “HƯỚNG DẪN VNPT-BHXH 2.0: Lập mẫu biểu cho 05 phát sinh thường gặp và lập bảng kê hồ sơ căn cứ đóng

 1. Bất kỳ thắc mắc về dịch vụ, nghiệp vụ BHXH, các anh chị để lại comment phía dưới, các anh chị sẽ nhận được câu trả lời sơm nhất! Thanks!

 2. Bạn có bài hướng dẫn khai báo hưởng chế đôj ốm đau thai sản trên quyết định 166 từ ngày 01/08/2019 ko ạ?

 3. Rất chi tiết, dễ hiểu. Giọng nói cũng rất to, rõ ràng dễ nghe. Xin cảm ơn anh vì video này

 4. Anh ơi, a cho e xin thông tin về người phụ trách cài đặt phần mềm BHXH ở khu vực khoái châu với nhé. E muốn mua. Cảm ơn anh ạ

 5. a ơi cho e hỏi, phần mềm của e không kê khai để báo tăng mức lương đóng BHXH năm 2018 được là vi sao hả a

 6. hướng dẫn mình làm mẫu MS1 rà soát Mã số BHXH. mình vào phần hướng dẫn sử dụng phần mềm, nhưng hiện lên trang web tiếng anh, không hiểu.

 7. ad cho mình hỏi với, kê khai báo tăng lao động cái ô điền từ tháng năm nào đến tháng năm mình điền so vậy. vd 11/ 20017 đến 11/2017hay là tháng 11/2018 vậy.

 8. Hướng dẫn kê khai BHXH – VNPT theo quyết định 595 mới tại : https://gocchiase.edu.vn/

 9. A ơi, cho e hỏi xíu nhé. Tại sao e khai tăng (mới hoàn toàn), lúc e nhập thông tin cá nhân, ấn cập nhật thì "Thao tác không thành công" ha a. E đã nhập các thông tin cần thiết, chỉ trừ mức và phương thức đóng BHXH TN thôi. Mong a sớm trả lời ạ. E cảm ơn ạ.

 10. Anh ơi làm video hướng dẫn Lập mẫu biểu cho 05 phát sinh thường gặp trên mẫu 600 theo quyết định 595 mới ban hành đi anh. chắc các anh chị làm phần mềm VNPT cũng đang cần video hướng dẫn này. Rất mong sớm có video hướng dẫn…

 11. Anh làm ơn cho em hỏi. Cơ quan em có 1 chị nghỉ thai sản từ tháng 3/2017, Đến tháng 9/2017 chị ấy đi làm lại, nhưng chị ấy xin nghỉ hẳn. Em sẽ phải báo tăng sau đó báo giảm hẳn hay em chỉ cẩn báo giảm hẳn thôi. Em xin chân thành cảm ơn!

 12. Anh ơi cho em hỏi: Phần mềm VNPT nâng cấp theo quyết định 595, em khai tăng lao động trên mẫu hồ sơ 600 nhưng không thấy xuất hiện lấy số hồ sơ nên khi gửi hồ sơ bị trả về đòi lấy số hồ sơ. Ai biết chỉ giúp em với ah. Em cảm ơn nhiều

 13. Dạ, anh ơi anh cho em hỏi, em muốn kê khai chế độ nghỉ thai sản dành cho chồng thì kê khai trên phần mềm BHXH như thế nào vậy ạ

 14. Anh ơi cho em hỏi:
  thứ 1: Nếu tăng nguyên lương thì có thể thực hiện trên hồ sơ 500 được không anh hay phải trên hồ sơ khác.
  thứ 2: nếu tăng nguyên lương thì mình điền vào mẫu DO2-TS là dòng tăng lao động hay là dòng tăng mức đóng anh.
  Em tìm trên mạng nhưng nói không rõ nên không hiểu. Mong ai biết chỉ em với. Em cảm ơn nhiều

 15. cho e hỏi trường hợp tăng mới cho NLĐ đã có sổ nhưng đã rút tiền hưởng trợ cấp 1 lần rồi thì khi e tăng mới cho NLĐ này thì cần làm những bước nào để BHXH cấp lại sổ mới cho NLĐ nhưng vẫn lấy số sổ cũ hả anh(chị)? tư vấn gấp giúp e nhé! vì hôm nay là cuối tháng rồi. e Cảm ơn ạh!!!!

 16. anh cho em hỏi: nhân viên nghỉ việc và thai sản ngày 26 tháng 04 thì báo giảm tháng mấy và ngày báo giảm là ngày nào khi điền vào phần mềm điện tử BHXH ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *