LAN ĐAI CHÂU – NHỮNG LƯU Ý CHĂM SÓC LÀM SAO CHO TỐT?Cây lan Đai châu còn có tên là Ngọc điểm, Nghinh xuân. Nó là cây lan rừng tên khoa học là Rhynchostylis gigantea (Lindl) thuộc họ phong lan Orchidaceae , hiện tại đã có rất nhiều lan đai châu cấy mô có đặc tính sinh trưởng y hệt lan lấy từ rừng, nhưng hoa có nhiều màu sắc khác nhau.
– Đai châu nó thường ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán. Muốn cây ra hoa nhiều, màu sắc hoa đẹp, ta phải chăm sóc cây khỏe , không bệnh tật.
-Lan đai châu mất khoảng 90-120 ngày để nở bông tính từ khi nhú nụ đến nở hoa.
Thường thì đai châu ra hoa sớm hay muộn  phụ thuộc khí hậu gần tết. Năm nào trời lạnh nhiều thì hoa nở trễ, trời nóng thì hoa nở sớm. Những cây có dấu hiệu nở trễ sau tết,  ta tăng cường ánh sáng cho cây quang hợp hoặc tưới bổ sung thêm NPK 10-30-30 hay 15-60-15, tưới loại phân có chứa nhiều lân và kali để kích thích cây ra hoa đúng vào dịp đầu xuân .
#NguoiNongDanTrongLan
#Lanđaichau

Nguồn: https://dobabiesmatter.com

Xem thêm bài viết khác: https://dobabiesmatter.com/am-thuc

43 thoughts on “LAN ĐAI CHÂU – NHỮNG LƯU Ý CHĂM SÓC LÀM SAO CHO TỐT?

 1. Bác ơi trồng cây đai châu chưa ra rễ mà lá ứng nước. Khắc phục ntn àh. Cảm ơn

 2. Bác ơi nhà em cũng có trồng mấy cây lan rừng nhưng giờ nó bị bệnh đốm lá vàng thì bây giờ chữa bằng cách nào,bác chỉ giúp em với.

 3. Cây hoa lan của chú đẹp quá, chú có thể chia sẻ cụ thể hơn như liều lượng cụ thể mỗi lần phun, thời gian phun. Phòng bệnh theo mùa thì tốt quá chú.

 4. Lan nhà chú to nhin thíc quá cháu cũng chỉ thíc đai chau cháu mới ghép dc 2 giò nho nhỏ

 5. Chú ơi..đai châu nhà cháu lá bị quăn,gập với cả lá nó bị lướt..k xếp …h cháu xu lý sao ạ

 6. Bác ơi e mới chơi lên chưa biết
  Cây đai châu e mới ghép có 2 vòi hoa rễ dài được 5cm thì có thể chơi hoa được k
  E cảm ơn

 7. Cảm ơn anh đã chia sẻ những kinh nghiệm hay.anh cho em hỏi em cũng có mấy giỏi lan đai châu la bị nhan muốn khắc phục thì phải làm như thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *