Nghệ sỹ, hoa thơm và gạch đá đến từ… COVID-19Giữa thời điểm cả cộng đồng đang chung sức để đẩy lùi dịch COVID-19 thì những hành động của người trong showbiz có phần trái ngược nhau, khiến dư luận xôn xao bàn tán.
Muôn kiểu ứng xử của người nổi tiếng
Hành động đẹp tuần qua phải kể đến việc ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng đã chi gần 2 tỷ đồng để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus SARS-CoV-2 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TPHCM và tỉnh Quảng Ninh.
Theo đó, Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn đều nhận sự cố vấn chuyên môn kỹ lưỡng từ BS Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart – chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức – Deconta để hoàn thành việc thiết lập 3 phòng điều trị này. Chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng), ước tính cả 3 phòng có giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng.
Cùng với đó, nhiều nghệ sĩ khác cũng ủng hộ bằng tinh thần như viral rộng rãi ca khúc và vũ điệu rửa tay Ghen cô Vy; ca sĩ Việt Tú và Tú Dưa đều sáng tác ca khúc khích lệ tinh thần đội ngũ bác sĩ trước dịch COVID-19
Ngoài ra, nghệ sĩ hài Vượng Râu cũng vừa hoàn thành phim hài ca nhạc Eo ơi ghen cô Vy dài 15 phút với nội dung chủ yếu nói về thói đầu cơ tăng giá khẩu trang, nước sát khuẩn trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát
Nghệ sĩ Vượng Râu cho biết: Tôi ngẫm mình chả làm được gì to tát để dập dịch thì quay video tuyên truyền tích cực phòng chống dịch bệnh.
Bên cạnh những hành động đẹp của các nghệ sĩ Việt, không ít người được cho là người của showbiz đã có những hành động, phát ngôn vô cảm về dịch COVID-19.
Cùng trở về từ châu Âu, trong khi người mẫu Châu Bùi, Khánh Linh, ca sĩ Tuấn Hưng, Lynk Lee, diễn viên BB Trần, Duy Khánh… chủ động khai báo y tế, tự giác cách ly và hợp tác cách ly tập trung thì đáng chú ý nhất tuần qua là cái thái độ của ông bầu Vũ Khắc Tiệp.
Theo đó, Vũ Khắc Tiệp trở về từ Italy – tâm dịch châu Âu sau khi dự Tuần lễ thời trang Milan vào cuối tháng 2. Đơn vị chức năng đã phải mất 3 giờ thuyết phục Khắc Tiệp mới chịu tới khu cách ly tập trung nhưng miệng không ngừng than vãn chê bai nơi này ngột ngạt, vào đây không bệnh cũng thành có bệnh, thậm chí còn lớn tiếng dọa sẽ làm lớn chuyện trên mạng xã hội. Cách hành xử như vậy không chỉ cho thấy sự hạn chế về nhận thức mà còn bộc lộ sự thiếu trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.
Không chỉ Vũ Khắc Tiệp gây bão dư luận tuần qua, nữ diễn viên được biết đến với vai diễn thì ít mà thị phi thì nhiều – Trà My đã có những phát ngôn vô cảm và nhận chỉ trích gay gắt
Trong khi Việt Nam và cả thế giới đang nỗ lực hết mình để chiến đấu đẩy lùi đại dịch, giành giật sự sống cho mỗi bệnh nhân thì phát ngôn của Trà My bộc lộ sự nông cạn về nhận thức
Cũng có người cho rằng, nữ diễn viên này đang cố gắng phát ngôn sốc tạo scandal để hâm nóng tên tuổi
Trong khi đó, cô diễn viên này cho rằng, facebook là trang cá nhân được tự do bày tỏ quan điểm cá nhân và đó là ý kiến của cô giữa mùa dịch và không nhằm mục đích PR như lời đồn
Tuy nhiên, dù có là bất cứ lý do nào thì lời nói đó, suy nghĩ đó cũng không thể chấp nhận được của người công chúng.
Đóng góp của người nổi tiếng với cộng đồng
Bàn về vấn đề này, nhiều người cho rằng cách ứng xử, bình luận, đăng tải thông tin về dịch bệnh của mỗi cá nhân, đặc biệt là người nổi tiếng có tác động không nhỏ đến tâm lý công chúng.
Giữa dịch bệnh, nhà báo Vũ Mạnh Cường bày tỏ quan điểm về vai trò của người nổi tiếng. Theo đó, anh cho rằng: Dịch trở nên dữ dội ngay sau Tết, nhưng không thấy celebs của chúng ta đồng loạt lên tiếng, giống như vụ khóc than cho Paris sau đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà. Ngay cả khi Vĩnh Phúc gồng mình chống dịch hồi tháng trước, cũng rất ít celebs chèn khung ảnh Vĩnh Phúc cố lên vào avatar trên facebook của mình.
Những việc dễ dàng như vậy để tỏ lòng trắc ẩn, bày tỏ tinh thần đoàn kết trong lúc cả nước chống dịch đã không được những người nổi t
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://dobabiesmatter.com

Xem thêm bài viết khác: https://dobabiesmatter.com/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *