Ông Trump gia hạn thời gian ‘tự cách ly’ toàn quốc thêm 1 tháng (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn thời hạn đóng cửa tự nguyện trên toàn quốc thêm một tháng nữa vào lúc số ca bệnh và tử vong vì đại dịch virus corona gia tăng tại Mỹ.

15 ngày giữ khoảng cách xã hội mà chính phủ liên bang kêu gọi ban đầu, hết hạn ngày 30/3 và ông Trump từng có ý muốn nới lỏng những quy định toàn quốc ít nhất tại một số nơi trên nước Mỹ ít bị ảnh hưởng của đại dịch.

Tuy nhiên thay vào đó ông quyết định gia hạn thời gian tự cách ly toàn quốc cho đến ngày 30/4. Nhiều chính quyền tiểu bang và địa phương đã kiểm soát chặt chẽ hơn việc đi lại và tụ tập.

Việc ông Trump thúc đẩy phục hồi các hoạt động bình thường gặp một thực tế ảm đảm do Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên viên hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của chính phủ đưa ra ngày 29/3. Bác sĩ Fauci cảnh báo có thể có hơn 100.000 người chết và nhiều triệu người nhiễm bệnh tại Mỹ.

Quyết định của ông Trump phản ánh sự công nhận là việc chống dịch COVID-19 phải mất một thời gian dài.

Chỉ dẫn của chính phủ liên bang yêu cầu không tụ tập đông người và khuyến cáo những người lớn tuổi cũng như những người có vấn đề về sức khỏe nên ở nhà.

Mọi người được khuyên nên làm việc tại nhà nếu có thể được và tránh nhà hàng, quán rượu, đi lại hay mua bán không cần thiết.

Việc gia hạn quy định tự cách ly có thể làm cho khuyến cáo của liên bang tiếp tục có hiệu lực qua ngày lễ Phục sinh 12/4 mà ông Trump từng hy vọng là nước Mỹ và nền kinh tế có thể bắt đầu tiến trình phục hồi.

Các giới chức y tế cảnh báo là chắc chắn thời hạn lễ Phục sinh là quá sớm.

US President Donald Trump is extending the voluntary national shutdown for a month as sickness and death from the coronavirus pandemic rise in the U.S.

Nguồn: https://dobabiesmatter.com

Xem thêm bài viết khác: https://dobabiesmatter.com/tin-hot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *