Tại sao lốp xe hơi có màu đen và 22 thông tin thú vị khácChà, khi đang ngồi trong xe tại ngã tư chờ đèn giao thông chuyển từ đỏ sang xanh thì tôi chợt nghĩ “Hmm, tại sao lại là màu xanh lá? Tại sao không phải xanh da trời hay tím? Tại sao mọi thứ lại có màu sắc như chúng ta vẫn thấy và có bao nhiêu cách tôi có thể trả lời câu hỏi này trước khi cột đèn đổi màu?
Bạn có biết, ví dụ, trước năm 1905, taxi có màu đỏ và xanh lá. Sau đó, Albert Rockwell đã giới thiệu một mô hình xe với động cơ 15 mã lực – thứ sau này trở thành tiêu chuẩn. Ông ấy sơn nó màu vàng vì vợ ông thích màu đó! Và duy trì hạnh phúc hôn nhân luôn là lý do hợp lý cho bất cứ điều gì! 😉

DẤU THỜI GIAN:
Đèn giao thông 0:21
Tiền xanh 1:00
Lối băng qua đường đen trắng 1:21
Xe buýt trường học màu vàng 1:52
Taxi vàng 2:14
Lốp đen 2:33
Phông hình xanh 2:52
Chuồng gia súc đỏ 3:21
Quần jean xanh 3:50
Đai đen 4:25
Kèn clarinet đen 4:55
Bóng đá màu đen trắng 5:04
Đồng phục trọng tài đen trắng 5:37
Bóng rổ màu da cam 6:00
Giấy vệ sinh trắng 6:15
Váy cưới màu trắng 6:54
Cờ trắng đầu hàng 7:08
Bảng phấn màu xanh lá 7:39
Dải băng màu xanh cho người cán đích đầu tiên 8:06
Bộ đồ màu đỏ của ông già Noel 8:29
Xe cứu hỏa màu đỏ 8:54
Kẹo cao su bong bóng màu hồng 9:17

# mausac#cuocsonghangngay #soisang

TÓM LƯỢC:
– Cột giao thông bật đèn xanh để thể hiện các phương tiện được “Đi tiếp” – Vào những năm 1800, máy móc hạng nặng nguy hiểm có đèn xanh sáng lên và cảnh báo các công nhân nhà máy đang ở trạng thái “làm việc” hoặc “vận hành”.
– Cột giao thông bật đèn đỏ để thể hiện các phương tiện phải “Dừng lại” – Màu đỏ tạo liên tưởng đến báo động!!
– Tiền xanh – quay lại thời điểm nước Mỹ bắt đầu in tiền giấy, mực xanh có giá thấp hơn các màu khác, giúp cho kho bạc giữ được nhiều hơn số tiền in ra!
– Chúng ta chở trẻ em trong những chiếc xe lớn có màu này vì đây là màu mà mắt chúng ta nhìn thấy đầu tiên, ngay cả khi ở bán kính xa tầm mắt.
– Ngụy trang giúp che vết bẩn không phải là lý do khiến các nhà sản xuất bổ sung hợp chất “carbon đen” vào sản phẩm của mình. “Carbon đen” giúp làm cho lốp xe bền chắc hơn!!
– Nông dân sơn chuồng trại của họ màu đỏ vì chuồng có diện tích rất lớn mà sơn thì đắt.
– Thuốc nhuộm chàm màu xanh đậm sẽ phai dần sau mỗi lần giặt. Điều này giúp sợi vải mềm hơn, tạo ra cảm giác đặc biệt của chiếc quần jean màu xanh!
– Kèn clarinets đen – Đó là do kèn clarinet được làm từ gỗ đen, ví dụ như gỗ mun.
– Vào thời điểm đó, hầu hết TV đều là TV đen trắng, vì vậy các nhà thiết kế đã tạo ra trái bóng với các hình ngũ giác có màu tương phản, giống như các đường sọc trên lối băng qua đường.
– Những quả bóng rổ đầu tiên làm bằng da màu nâu. Vâng, màu nâu cùng màu với sàn gỗ! Vào những năm 1950, trái bóng được chuyển sang màu cam để dễ nhìn hơn.
– Các nhà sản xuất thời nay tẩy trắng sản phẩm giấy vệ sinh của mình để làm cho nó trắng sáng lên vì màu trắng gợi liên tưởng đến sự sạch sẽ.
– Dù bạn có tin hay không, váy trắng là dành cho tang lễ cho đến khi Nữ hoàng Victoria một trong lịch sử – một trong những người gây ảnh hưởng phong cách đầu tiên trong lịch sử – đã mặc một chiếc váy trắng trong đám cưới của mình và thay đổi truyền thống này mãi mãi!
– Blue Riband là một cờ hiệu được trao cho tàu chở khách nhanh nhất vượt Đại Tây Dương. Qua nhiều năm, Riband đã đổi thành Ribbon, nhưng màu xanh vẫn được giữ nguyên.
– Màu đỏ mang ý nghĩa khẩn cấp, do đó, nó là một lựa chọn dĩ nhiên cho xe cứu hỏa. Nhưng ngày nay, ngày càng có nhiều xe cứu hỏa được sơn màu xanh sáng và vàng!
– Khi Walter Diemer tạo ra công thức kẹo cao su bong bóng tốt nhất của mình, ít dính hơn, nhiều bong bóng hơn! – ông tạo ra nó với màu hồng bởi đó là màu mà ông ấy có lúc đó!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://dobabiesmatter.com

Xem thêm bài viết khác: https://dobabiesmatter.com/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *