Thuế gtgt tiền thuê nhà cho người nước ngoài được tính khi nào?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có người nước ngoài làm việc và công ty cấp chỗ ở cho những người đó. Vậy các bạn có biết những trường hợp nào sẽ tính thuế hoặc được miễn giảm, thuếgtgt tiền thuê nhà cho người nước ngoài, làm việc tại công ty của mình. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để giúp các bạn làm rõ vấn đề này nhé!

Thuế giá trị gia tăng cho tiền thuê nhà của nhân viên nước ngoài
Thuế giá trị gia tăng cho tiền thuê nhà của nhân viên nước ngoài

Thuế giá trị gia tăng và mối liên hệ với tiền thuê nhà cho người nước ngoài

Thế nào là thuế giá trị gia tăng? Và có sự liên quan gì đến, chi phí thuê nhà của người nước ngoài bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thuế giá trị gia tăng là gì?

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản thuế giá trị gia tăng hay còn gọi là VAT là thuế được tính khi có sự phát sinh thêm chi phí trong quá trình sản xuất, lưu thông tới người tiêu dùng của hàng hóa hay có dịch vụ tăng thêm giá trị. Đây là loại thuế thu gián tiếp, doanh nghiệp chỉ là người đại diện chi trả cho nhà nước. Bởi vì thực chất số tiền này đã được người tiêu dùng chi trả khi sử dụng hàng hóa của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm thông tin dự án mua căn hộ charm city cập nhật chi tiết nhất tại hệ sinh thái bất động sản meeyland.

Mối liên quan giữa thuế giá trị gia tăng với tiền thuê nhà

Theo như quy định mới của pháp luật về mức thuế 0% trong thuế giá trị gia tăng. Trong đó có quy định các dịch vụ như nhà ở, sửa chữa,… cung cấp cho tổ chức, cá nhân nước ngoài nếu có đầy đủ các chứng từ thanh toán hợp lệ theo định của điều luật và các điều khoản thỏa thuận khi ký kết hợp đồng, thì sẽ được áp dụng mức thuế 0%.

Doanh nghiệp sẽ được giảm thuế VAT nếu đáp ứng đủ điều kiện
Doanh nghiệp sẽ được giảm thuế VAT nếu đáp ứng đủ điều kiện

Tiền thuê nhà cho người nước ngoài được tính khi nào?

Vậy theo quy định đó sẽ có các trường hợp được tính thuế và miễn giảm thuế sau đây.

Trường hợp doanh nghiệp Việt Nam thuê người nước ngoài làm việc

Đối với trường hợp người nước ngoài trực tiếp ký kết hợp đồng làm việc với các doanh nghiệp, được hưởng lương và các dịch phụ phụ cấp khác. Thì lúc này tiền thuê nhà của người nước ngoài, doanh nghiệp sẽ không được miễn giảm thuế giá trị gia tăng mà sẽ phải nộp khoản thuế đó.

Trường hợp người nước ngoài vẫn thuộc nhân sự của công ty nước ngoài

Trường hợp người nước ngoài được doanh nghiệp cử sang Việt Nam làm việc và công tác. Nhưng người đó vẫn là nhân viên của doanh nghiệp nước ngoài và được trả lương, hưởng chế độ từ công ty đó. Thì lúc này việc trả tiền thuê nhà cho người nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam sẽ được giảm thuế giá trị gia tăng. Lưu ý là phải ghi rõ thỏa thuận về thuế giá trị gia tăng trong hợp đồng làm việc với công ty nước ngoài.

Tùy trường hợp bạn sẽ được giảm thuế VAT tiền thuê nhà cho người nước ngoài
Tùy trường hợp bạn sẽ được giảm thuế VAT tiền thuê nhà cho người nước ngoài

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://dobabiesmatter.com/

Trên đây là bài viết giải đáp thông tin về thuế gtgt tiền thuê nhà cho người nước ngoài. Hy vọng, qua bài viết các bạn đã nắm rõ trường hợp nào sẽ chịu và trường hợp nào được giảm thuế giá trị gia tăng khi thuê nhà cho nhân viên nước ngoài. Nếu các bạn còn có thông tin thắc mắc hãy liên hệ tới công ty Meeyland theo địa chỉ website: meeyland.com để được tư vấn rõ hơn nhé!

​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *